Nghiệp vụ buồng phòng

Nếu lễ tân là “bộ mặt” của khách sạn thì bộ phận phục vụ buồng phòng được coi là “trái tim” của khách sạn đó. Trong mỗi chuyến du lịch thì khách sạn chính là “gia đình” đối với mỗi du khách, trách nhiệm của nhân viên phục vụ phòng là đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái, tạo cho khách có cảm giác được chăm sóc như đang ở nhà của chính họ.

Việc vệ sinh buồng phòng đòi hỏi những tiêu chuẩn cao về sự sạch sẽ đối với các trang thiết bị dụng cụ trong phòng. Ngoài ra, người phục vụ cần nắm bắt tình trạng chung trong phòng, bổ sung thiết bị hay đồ dùng trong phòng tắm, phân loại rác, sắp xếp xe đẩy… Một người phục vụ phòng cần phải nắm chắc các nghiệp vụ cơ bản trong quá trình làm việc, có đức tính thật thà chân thật, cẩn thận chu đáo, có tinh thần trách nhiệm, thái độ sẵn sàng nhiệt tình phục vụ khách và có ý thức tiết kiệm điện nước khi làm việc…

Với đặc thù mô tả như trên, không quá khi nói rằng, nghiệp vụ phục vụ buồng phòng đang thực sự cần thiết và được coi trọng. Bằng chứng là trong ngành du lịch Việt Nam, bộ tiêu chuẩn VTOS (Vietnam Tourism Occupational Skills Standards) về nghề Phục vụ buồng đang được Bộ LĐTBXH thẩm định và xem xét phê duyệt thành tiêu chuẩn quốc gia.

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management đến từ Canada là đơn vị đào tạo chương trình Quản trị Khách sạn trong đó bao gồm nghiệp vụ về buồng phòng. Chứng chỉ được cấp sau khi kết thúc khóa học được Tổng cục Du lịch Việt Nam công nhận, có hiệu lực tại Việt Nam và các nước trong khối ASEAN.

TỔNG QUAN VỀ KHÓA HỌC

Bằng cấp:

  • Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management, có giá trị trên toàn Việt Nam

Thời gian:

  • 20 tiết học – tương đương 1 tháng học toàn thời gian
  • Đào tạo lý thuyết và thực hành tại trường

Môn học

  • Cung cấp kiến thức và thực tiễn về ngành;
  • Đào tạo các nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp trong khách sạn và kỹ năng mềm.
  • Đào tạo về ăn mặc, tác phong, các tiêu chuẩn & hành xử của nghề khách sạn; hệ thống quản lý trong khách sạn…

Lịch khai giảng : Liên tục tuyển sinh đều đặn các tháng.

Ngôn ngữ học: Tiếng Việt.

Cơ hội việc làm : Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các nhà hàng, khách sạn 4-5* tại Việt Nam

Tại trường Quốc tế CHM, chúng tôi luôn khuyến khích các em tới thăm cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường, để khám phá chính bản thân và trải nghiệm cuộc sống thực tế tại trường như thế nào. Cùng cảm nhận và tìm hiểu về những khóa học phù hợp với ước mơ của chính mình.

Đăng ký  khóa học nghiệp vụ buồng phòng tại trường Quốc tế CHM:

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 098 428 6161.

 

  • Các môn học