kynangchonchao

Kỹ năng chọn và bảo quản chảo

Nghề đầu bếp còn được gọi là nghề “lắc chảo”. Bên cạnh các loại dao sắc bén, một chiếc chảo ưng ý cũng sẽ là một “người bạn đồng hành” tốt của mọi đầu bếp. Cùng tìm hiểu những đặc thù của một chiếc chảo trong tay đầu bếp nhé! Chảo sắt hay chảo thép? Những […]

Hoithaohuongnghiep_Postlink

Hội thảo hướng nghiệp ngành Khách sạn – Ẩm thực

Quản trị Khách sạn & Nghệ thuật Ẩm thực vốn luôn được đánh giá là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam phát triển mạnh về du lịch. Nguồn nhân lực ngành đang trở nên trẻ hóa để phù hợp với xu thế chung của ngành nghề […]

hoc-nghiep-vu-le-tan-tai-truong-quoc-te-CHM

Chi tiết công việc theo từng ca của nhân viên lễ tân khách sạn

Lễ tân là bộ phận chính ở tiền sảnh, là nơi để khách hàng đến đặt phòng, đặt bàn, phản hồi ý kiến và giải đáp thắc mắc… Chất lượng phục vụ của một nhà hàng, khách sạn phụ thuộc rất lớn vào hoạt động của quầy lễ tân. Đội ngũ nhân viên lễ tân […]

truong-quoc-te-CHM

Trình tự và kỹ thuật phục vụ rượu vang

Rượu vang là thức uống quen thuộc trong các bữa tiệc Âu. Với nhân viên làm việc trong nhà hàng, khách sạn cao cấp thì quy trình và kỹ thuật phục vụ rượu vang là những kiến thức nghiệp vụ quan trọng cần có. Trường Quốc tế CHM sẽ hướng dẫn bạn quy trình phục vụ rượu […]

sousvide-CHM

Kỹ thuật nấu Sous vide

Trong tiếng Pháp, Sous vide có nghĩa là “dưới chân không”. Là một phương pháp nấu ăn mà thực phẩm sẽ được hút chân không trong một túi nhựa không thấm nước, nấu trong một thời gian dài ở nhiệt độ thấp và chính xác. Nhờ vậy, các đầu bếp có thể đạt được kết […]

Quy trình đón tiếp khách VIP và VVIP trong khách sạn

VIP và VVIP là nhóm đối tượng khách hàng vô cùng đặc biệt, góp phần mang lại doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho hầu hết khách sạn hiện nay. Nhóm đối tượng này yêu cầu tiêu chuẩn phục vụ cao cấp và khắt khe hơn các nhóm khách hàng thông thường. Đặc biệt […]

hoc-FB-truong-CHM

F&B là gì? Công việc, vai trò của F&B trong khách sạn?

Trong xu thế phát triển của thời buổi kinh tế thị trường, kinh doanh khách sạn muốn đạt hiệu quả cao thì việc đa dạng hoá các loại hình dịch vụ là một hướng đi chiến lược. Ngày nay, ngoài dịch vụ lưu trú, F&B đang là loại hình dịch vụ được nhiều khách sạn […]

fieldtrip-truong-chm-1

Field Trip Mộc Châu 2018 của học viên trường Quốc tế CHM

Với đặc thù là ngành học mang tính thực tiễn và ứng dụng, theo phương châm “Học đi đôi với hành”, các học viên ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực trường Quốc tế CHM thường xuyên có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt là các khách […]